เรื่องน่าสนใจ


วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ฮือฮาปลาประหลาด หัวเป็นลายตัวเลขเมื่อวันที่ 11 ก.ค. มีประชาชนในจังหวัดสุโขทัย ต่างแตกตื่นกับปลาประหลาด ผู้สื่อข่าว ข่าวสด จึงได้เดินทางมาดูพบว่าเป็นปลาประหลาด จำนวน 2 คอก 4 ตัว ที่กำลังว่ายวนคอยป้องกันภัยให้กับฝูงลูกปลาจำนวน 2 ฝูง บริเวณคลองแม่รำพัน หมู่ที่ 2 บ้านวังสะตือ ต.บ้านกล้วย อ.เมือง สุโขทัย ซึ่งปลาประหลาดทั้ง 4 ตัว ที่ประชาชนตื่นนั้นจะมีลายเป็นสีเหลืองและสีดำแบบเสือลาย แต่ละตัวจะมีความยาวประมาณ 50 ถึง 60 เซนติเมตร ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของประชาชนที่ได้เดินทางมาดูเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่าเป็นปลาชะโด บ้างก็ว่าไม่ใช่ปลาชะโด และที่บริเวณของหัวปลาทั้ง 4 ตัว จะมีลายเส้นเป็นตัวเลข ทำให้ประชาชนที่เดินทางมาดูต่างตีเป็นตัวเลข 38 39 58 038 039 058 ทำให้แผงขายลอตเตอร์รี่เลขดังกล่าวไม่มีเหลือ 

ที่สำคัญปลาทั้ง 4 ตัวจะมีความดุร้ายไม่ต่างจากเสือลาย ซึ่งนางแนบ เรืองคำ อายุ 77 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกับจุดที่พบเห็นปลาประหลาดได้กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดมาก็เพิ่งเคยเห็นปลาชนิดนี้ และปลาประหลาดทั้ง 4 ตัว จะมีความดุร้ายมาก โดยปลาที่จะเข้าไปกินลูกปลาประหลาดนี้ พ่อแม่ของปลาประหลาดแต่ละฝูงก็จะไล่กัดปลาที่จะมากินลูกของตัวเอง และได้เห็นปลาประหลาดนี้มา 3 วันแล้ว

โดยเพื่อนบ้านคนหนึ่งฝันว่าที่โคนต้นสะตือมีสิ่งนำโชค และเมื่อตื่นเช้ามาดูก็ได้พบกับฝูงปลาประหลาดจำนวน 2 คอก โดยครั้งนี้ ไม่มีชาวบ้านคนใดกล้าลงไปจับปลาประหลาดนี้มาพิสูจน์ และปลาประหลาดฝูงนี้ก็จะวายวนเวียนอยู่ใกล้ๆ กับโค่นต้นไม้สะตือที่มีอายุกว่า 100 ปี และไม่มีการตื่นตกใจกับจำนวนคนที่มาดูที่มาดู และในครั้งนี้ยังไม่มีหน่วยงานที่รับผิดชอบมาทำการตรวจพิสูจน์ว่าปลาที่พบครั้งนี้เป็นปลาพันธุ์หรือชนิดใด
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น